• 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13
 • 14
 • 15
 • 16

Trang web của những khán thính giả ái mộ Ca sĩ Nguyên Thảo. Thư từ, bài vở, hình ảnh... xin gởi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     

Nguyên Thảo

Những chuyện kể của Dương Thụ
...
Nguyên Thảo tôi đã có bài viết riêng đăng trên báo Tuổi Trẻ. Cháu là người đến với tôi muộn nhất, bé bỏng, hiền hậu và dụt dè. Sự yếu thế làm tôi thương cháu rất nhiều và đã làm riêng cho cháu một album. Thảo làm nghệ thuật như tôi kỳ vọng. Cháu hát mỗi ngày một hay. Không ai coi cháu là diva, nhưng với tôi cháu hoàn toàn có thể đứng bên cạnh Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam. Cháu là niềm tự hào của tôi.
...
http://www.elle.vn/content/nhung-chuyen-ke-cua-duong-thu

Nguyên Thảo tỏa sáng trong đêm nhạc Dương Thụ
...
Người có công đưa Nguyên Thảo đến với công chúng chính là Dương Thụ. Vị nhạc sĩ nổi tiếng từng đến phòng trà nhỏ nghe Nguyên Thảo hát và tin tưởng giao sáng tác của mình cho cô.

Giọng ca sinh năm 1980 thể hiện ba bài hát của Dương Thụ: Im lặng, Bóng tối ly cafe, Mơ về mẹ, trong đó Mơ về mẹ là sáng tác Dương Thụ dành riêng Nguyên Thảo. "Tôi có rất nhiều nỗi lo sợ. Sợ là hình ảnh mẹ trong ký ức ngày càng phai nhạt. Một lần, tôi chia sẻ với chú Dương Thụ điều đó. Chú đã sáng tác tặng tôi ca khúc này" - Nguyên Thảo chia sẻ.

Tự dàn dựng đêm nhạc cho mình, Dương Thụ muốn một chương trình tinh tế, âm thanh không ồn ã, nhưng chính sự tiết chế của ông khiến nhiều ca sĩ gặp khó khăn. Riêng Nguyên Thảo lại hợp với chất nhạc nhẹ nhàng, êm ái. Nhờ đó, cô thăng hoa trong Bóng tối ly cafe. Đây cũng là một trong số tiết mục thành công nhất của chương trình.
...
http://nguyenthao.net/index.php/ve-nguyen-thao/tin-tuc/262-nguyen-thao-toa-sang-trong-dem-nhac-duong-thu

Tuyệt vời những giọng hát đẳng cấp nhất Việt Nam
...
Hai cái tên khác được nhắc nhiều và giành được những tình cảm đặc biệt của khán giả trong đêm nhạc là Tùng Dương và Nguyên Thảo. Tùng Dương, với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện cùng cảm xúc nồng nàn đã hoàn toàn chinh phục khán giả với Điều còn mãi, Em đi qua tôi và thực sự xuất sắc với Mong về Hà Nội.

Không dữ dội và quyết liệt như Tùng Dương, Nguyên Thảo lại làm thỏa mãn những tai nghe khó tính với sự tinh tế trong Im lặng, Mơ về mẹ... Giọng ca Đà Lạt có sự kết hợp với Dương Thụ muộn hơn các đàn chị, nhưng lại nhanh chóng trở thành cái tên nổi bật trong chặng đường nghệ thuật của ông.
...
http://2sao.vn/p1001c1010n20121111102743924/tuyet-voi-nhung-giong-hat-dang-cap-nhat-viet-nam.vnn

Mỹ Linh, Hồng Nhung "nghẹn ngào" kể về Dương Thụ
...
thế thứ hai nối tiếp những chặng đường âm nhạc, mang âm nhạc Dương Thụ đến gần khán giả là Tùng Dương, Nguyên Thảo... Nguyên Thảo đã khiến nhiều khán giả bật khóc khi hát "Bóng tối ly cà phê" và "Mơ về mẹ" hay đến như thế. Tất cả như muốn lặng đi, hòa mình vào giọng hát ngọt ngào, da diết của cô để rồi vừa dứt lời, những tràng vỗ tay vang lên không ngớt.
...
http://afamily.vn/giai-tri/my-linh-hong-nhung-nghen-ngao-ke-ve-duong-thu-2012111006387171.chn

Chân dung người giúp các diva Việt tỏa sáng rực rỡ
...
Nếu nhắc đến Dương Thụ bây giờ, người ta hay nghĩ đến Nguyên Thảo - giọng ca khiến bao người sửng sốt mỗi khi nghe cô hát trực tiếp, nhưng lại có cảm giác rất ức chế khi không thể tìm ra những bản thu riêng của cô cho ca khúc ấy. Nguyên Thảo tìm đến nhạc Dương Thụ nhiều người đã biết, hát nhạc Dương Thụ với nét riêng nhiều người đã nghe, nhưng hơn hết, lại là người Dương Thụ nâng cao và biến hóa để khiến cho cô tỏa sáng hơn nữa. Ba đêm nhạc Điều còn mãi 3 năm liên tiếp, Nguyên Thảo làm khán giả phải sửng sốt khi hát lại Hướng về Hà Nội, Họa mi hót trong mưaTình ca. Khi cô hát tổng duyệt xong, người nhạc sĩ đầu 2 mầu tóc chỉ nói ngắn gọn "tốt lắm".
...
http://nguyenthao.net/index.php/ve-nguyen-thao/gioi-thieu-a-phe-binh/259-chan-dung-nguoi-giup-cac-diva-viet-toa-sang-ruc-ro

Tùng Dương thoát xác trong đêm nhạc của Dương Thụ
...
Gương mặt nhận được rất nhiều hoa trong đêm diễn là cô ca sĩ đến từ Đà Lạt, Nguyên Thảo. Nguyên Thảo là người từng bị Dương Thụ khuyên nếu thích hát, hãy đi hát karoke ở lần đầu gặp mặt. Khi đó, ông chưa nghe giọng ca của cô và cứ ngỡ cô gái rụt rè này cũng chỉ là người tìm kiếm sự nổi tiếng bằng ca hát. Thế nhưng, một lần nghe Nguyên Thảo hát ở phòng trà đã làm Dương Thụ thay đổi suy nghĩ. Ông nhận lời làm album cho cô và biến một cô ca sĩ thích ẩn mình thành một cái tên rất được yêu mến.

Tối qua, Nguyên Thảo với giọng ca cao vút và tình cảm của mình đã khiến khán giả hài lòng với Bóng tối ly cafe, Im lặng và một ca khúc nhạc sĩ dành tặng riêng cho cô, Mơ về mẹ.
...
http://thethaovietnam.vn/van-hoa-nghe-thuat/201211/Tung-duong-thoat-xac-trong-dem-nhac-cua-duong-Thu-135609/

Đêm nhạc Dương Thụ: "Hay" nhưng chưa "đã"
...
Nguyên Thảo là người có phần trình diễn xuất sắc nhất với ca khúc Bóng tối ly cà phê Mơ về mẹ. Giọng hát tinh tế, biểu cảm và kỹ thuật điêu luyện, Nguyên Thảo ngày càng trưởng thành và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.
...
http://nguyenthao.net/index.php/ve-nguyen-thao/tin-tuc/261-dem-nhac-duong-thu-qhayq-nhung-chua-da

Dương Thụ và đêm nhạc "tử tế"....
...
Giọng hát Nguyên Thảo rất hay nhưng không lạ nếu hát chân phương, mộc mạc. Tuy nhiên khi cô cất giọng hát "Mơ về mẹ" người nghe tinh tế sẽ khám phá ra sự độc đáo ẩn sau sự bình dị. Cô hát nhẹ như gió, mong manh và bay bổng nhưng rồi có thể đột ngột chuyển sang chất giọng vang như chuông, làn hơi dày và khỏe đến mức đáng khâm phục.
...
http://nguyenthao.net/index.php/ve-nguyen-thao/tin-tuc/260-duong-thu-va-dem-nhac-tu-te

Dương Thụ tuổi 70 và đêm diễn đỉnh cao
...
Một người nữa sẽ kế cận bộ tam diva là Nguyên Thảo. Không ai có thể ngờ cô gái Đà Lạt rụt rè ngày ấy giờ đã trở thành một giọng hát tuyệt đẹp. Và người có công không nhỏ đưa giọng ca này tới công chúng chính là Dương Thụ. Cô tìm đến nhạc sĩ Dương Thụ khi ông đã rất nổi tiếng nhưng vị nhạc sĩ này đã chẳng nề hà tới phòng trà nghe cô hát thử, để rồi ông đã dìu dắt cô trở thành một Nguyên Thảo như ngày hôm nay.
...
http://www.giaidieuxanh.vn/news/13053/D%C6%B0%C6%A1ng%20Th%E1%BB%A5%20tu%E1%BB%95i%2070%20v%C3%A0%20%C4%91%C3%AAm%20di%E1%BB%85n%20%C4%91%E1%BB%89nh%20cao.html

Về đâu xanh xao năm tháng cũ

Cái tinh thần hoài niệm của Dương Thụ dường như được nhấn mạnh thêm hơn, khi Nguyên Thảo hát bài "Mơ về mẹ" mà nhạc sĩ viết riêng tặng cô. Nguyên Thảo nói, cô có rất nhiều nỗi sợ, mà điều lo sợ nhất là những ký ức ngày càng phai nhạt. Sau Hồng Nhung, Mỹ Linh và Thanh Lam, Nguyên Thảo là thế hệ ca sĩ tiếp nối đưa sự mê say và nỗi buồn trong sáng trong âm nhạc Dương Thụ tiếp tục được cất lên.
...
http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/van-hoa/dong-chay/v-au-xanh-xao-n-m-thang-c-1.376615


nguyenthao.net
Thêm bình luận