Giải Âm nhạc Cống hiến: “Tháng tư về” náo nức gặp nhau

22.4.2012

(TT&VH) – Từ 10h – 17h30 hôm qua 21/4, ban nhạc rock Quái Vật Tí Hon, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Thu Minh, Nguyên Thảo, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong… đã có buổi tập nghiêm túc tại phòng trà Đồng Dao (164 Pasteur, Q.1, TP.HCM) để chuẩn bị cho đêm trao giải Cống hiến 2011.


Nguyên Thảo và nhạc sĩ Dương Thụ

Ban nhạc rock Quái Vật Tí Hon có mặt sớm nhất trên sân khấu Đồng Dao để tập tiết mục sẽ trình diễn của mình. Mặc dù đến sớm, nhưng rocker Hải Bột và ban nhạc đã chơi rất bốc, hát như đang trình diễn trước ống kính truyền hình trực tiếp.

Quần anh tụ hội

Nhạc sĩ Dương Thụ – chỉ đạo nghệ thuật đêm trao giải Cống hiến – ngồi nghe Quái Vật Tí Hon tập luyện và liên tục gật đầu tán thưởng. Ông nhận xét: “Ban rock Quái Vật Tí Hon chơi rock mang đậm chất Việt Nam nhất từ trước đến nay. Từ giai điệu, ca từ đến cách hòa âm phối khí đều… thuần Việt chứ không lai Tây chút nào”.

Rocker Hải “Bột” sau hơn một giờ tập, anh đã cởi phăng đôi giày đang mang để đi chân không cho mát. Vừa thở vừa tranh thủ trao đổi với TT&VH để về nhà nghỉ sớm lấy sức trình diễn vào đêm mai. Hải “Bột” cho biết: “Đây là lần đầu tiên Quái Vật Tí Hon được vào đề cử giải Cống hiến và cũng là lần đầu tiên trình diễn trong lễ trao giải. Chính vì thế chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm hài lòng khán giả theo dõi, nhất là những người yêu nhạc rock”.

Mới bay từ Hà Nội vào, ca sĩ – nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý đã đến ngay phòng trà Đồng Dao. Cô gái nhỏ nhắn này đã ngồi chờ Quái Vật Tí Hon khá lâu trước khi lên sân khấu luyện tiết mục của mình. Nhạc sĩ Dương Thụ đã góp ý về cách trình bày và cả trang phục mà Trọng Lý sẽ mặc trong đêm trao giải Cống hiến sao cho hợp với bài hát. Trọng Lý cho biết, cô sẽ mặc thật giản dị để thu hút phần nghe thay vì tạo sự tập trung ở phần xiêm áo.

Gần 12h trưa, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đến, anh tập ngay ca khúc của mình. Kế đó là ca sĩ Thu Minh và cô đã hát “rất máu” cũng như nhảy rất sôi động. Cặp nhạc sĩ, ca sĩ này cũng luyện tập nghiêm túc như khi trình diễn thật.

Buổi chiều, ca sĩ Tùng Dương, Mỹ Linh, Nguyên Thảo cùng có mặt tại phòng tập. Ngoài các tiết mục sẽ trình diễn riêng, 3 ca sĩ này “tam ca” bài Tháng Tư về của nhạc sĩ Dương Thụ với sự hòa điệu của dàn dây và ban nhạc.

Riêng ca sĩ Nguyên Thảo đã tập đến hết giờ cùng dàn dây và ban nhạc ca khúc Hoạ mi hót trong mưa. Theo nhận định của nhiều người, ca sĩ Nguyên Thảo và ban rock Quái Vật Tí Hon là hai nhân tố mới được phát hiện trong đề cử giải Cống hiến 2011 lần này.

Giải Cống hiến luôn vui

Trao đổi ngay sau buổi luyện tập, Lê Cát Trọng Lý cho biết: “Tâm trạng của Lý khi đến với giải Cống hiến lần này ít rạo rực hơn lần đầu dù Lý có đến 3 đề cử. Số lượng đề cử nhiều nhưng chất lượng như thế nào sẽ quan trọng hơn số lượng. Giải Cống hiến như một dự báo tốt đẹp không chỉ riêng với cá nhân Lý mà còn với nhiều nghệ sĩ khác đang theo đuổi con đường âm nhạc. Cống hiến uy tín như thế, theo trải nghiệm của Lý, vì giải thưởng này minh bạch và được các nhà báo bình bầu một cách công bằng”.

Dự đoán kết quả Cống hiến tối nay (22/4), Lê Cát Trọng Lý cho biết: “Thật khó đoán!”. Nhưng cô cho rằng: “Vì rất yêu mến ban nhạc rock Quái Vật Tí Hon, nên Lý mong muốn album của ban rock này đoạt giải thưởng”.

Ca sĩ Mỹ Linh cho rằng cô rất thích tham dự lễ trao giải Cống hiến. Theo ca sĩ tóc ngắn này, thì: “Giải Cống hiến rất vui, mọi người rất thoải mái và rất hóm hỉnh, dường như là chủ trương của BTC. Bản thân tôi từng làm MC lễ trao giải, mọi người cười rần rần nhưng tiếng cười không hề rẻ tiền mà lại rất sâu sắc. Để có được tiếng cười của những người làm nghề không hề dễ, bởi chúng tôi không phải là khán giả đơn thuần nên có những cái khó hơn”.

Mỹ Linh nói về buổi tập hôm qua của chị rất ổn, và: “Hy vọng rằng trong đêm trao giải, tôi và các đồng nghiệp sẽ vẫn giữ được sự bốc lửa để mang đến nhiều mỹ cảm cho người xem”.

Ca sĩ Tùng Dương, người rất có duyên với giải Cống hiến, cho biết: “Cống hiến là một giải thưởng uy tín, công tâm của những nhà báo đã bỏ phiếu công khai. Giới nghệ sĩ chúng tôi luôn mong muốn có được giải thưởng phản ánh công bằng về đời sống âm nhạc trong nước như Cống hiến hiện nay. Các giải thưởng Cống hiến đã được trao đều chọn đúng người, hy vọng Cống hiến 2011 cũng đạt được như thế”.

Về lễ trao giải Cống hiến 2011, ca sĩ Tùng Dương đánh giá cao buổi truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Theo Tùng Dương: “Một giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia rất cần thiết được truyền hình trực tiếp. Vì truyền hình trực tiếp là cả một nỗ lực để chương trình được chất lượng tốt nhất, bao quát nhất. Đây chính là điều Dương chờ đợi sẽ tạo ra sự khác biệt so với các năm trước”.

Nhạc sĩ Dương Thụ: Một sự chuẩn bị khá hoàn hảo

Là người chỉ đạo nghệ thuật và biên tập chương trình âm nhạc cho lễ trao giải, đến tối qua, nhạc sĩ Dương Thụ phấn khởi cho biết: “Suốt một ngày, cả ca sĩ, nhạc công đã nỗ lực tập luyện, mọi việc diễn ra đúng kế hoạch. Đặc biệt ban nhạc Quái Vật Tí Hon rất đáng khen, họ đến rất đúng giờ và tập luyện rất tốt. Từ 18h ngày hôm qua tất cả các tiết mục làm việc với đạo diễn Phạm Hoàng Nam để set-up ánh sáng. Đến 21h30 tất cả mọi việc được hoàn thành tốt nhất, một sự chuẩn bị thật hoàn hảo cho buổi chạy chương trình vào 10h sáng nay (22/4) và đêm trao giải vào 21h30 cùng ngày”.

Hoàng Lê

Theo http://thethaovanhoa.vn/133N20120422064210261T133/giai-am-nhac-cong-hien-thang-tu-ve-nao-nuc-gap-nhau.htm
  

   Số lần đọc: 23

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây