Nguyễn Ánh 9 ra album đĩa nhựa

(Thethaovanhoa.vn) – Sau gần hai năm gây chú ý trên thị trường với album Mỹ Linh – Tóc ngắn Acoustic, những chiếc đĩa nhựa “made in Việt Nam” một lần nữa lại được xuất hiện. Lần này là album nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mang tựa đề Lặng lẽ tiếng dương cầm.

Đây là sản phẩm hợp tác giữa công ty nhạc Music Faces và công ty Gia Định Audio được nhạc sĩ Đức Trí hòa âm và sản xuất. Nhạc sĩ Đức Trí cho biết anh quyết định chọn âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho sản phẩm đĩa nhựa đầu tay là bởi âm nhạc của ông bao thập niên nay đã len lỏi vào đời sống và có chỗ đứng vững chắc.


Toàn bộ album gồm 10 bài với sự tham gia của 5 ca sĩ: Hương Giang, Nguyên Thảo, Diệu Hiền, Trọng Bắc và Thụy Long. Tiêu chí của nhà sản xuất là chọn giọng hát phù hợp chứ không chọn tên tuổi và thực tế cả 5 giọng ca này đã chuyển tải rất tốt không gian âm nhạc của Nguyễn Ánh 9.

Vị nhạc sĩ này cho biết ông rất xúc động khi đã rất lâu có một album chủ đề của mình và các sĩ đã hát rất thành công. Những bài hát trong album này đều đã có một đời sống rất dài trong lòng công chúng như Tình khúc chiều mưa, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Tình yêu đến trong giã từ, Ai đưa em về

Nhạc sĩ Đức Trí thu âm và gửi bản thô để mastering tại Mỹ và công ty master này (Mastering Lab) cũng là công ty đã làm đĩa cho Mỹ Linh và người trực tiếp làm là Sunny Nam, người đã làm master cho album Kisses On The Bottom của ca sĩ Paul McCartney, album này cũng đã đoạt giải Grammy Album Pop truyền thống hay nhất 2013.

Khác với album của Mỹ Linh (2 đĩa với tốc độ 45 vòng), album mới của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là tốc độ 33 và phát hành 1.600 đĩa. Trong đó có 100 đĩa mang số thứ tự 0000 dùng làm tặng phẩm, 1.500 sản phẩm thương mại được đánh số thứ tự từ 0001 đến 1500, có giá trị với những người sưu tầm.

Đĩa được bán trên thị trường với giá 900 nghìn đồng.

N. Minh
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-toan-canh/nguyen-anh-9-ra-album-dia-nhua-n20130530002919356.htm

   Số lần đọc: 3601

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây