Nguyên Thảo


Dương Thụ xem Nguyên Thảo là người Đà Lạt hát. Tôi chưa đến Đà Lạt bao giờ, cũng chưa rõ tường tận về con người nơi đây. Nhưng mà nghe Nguyên Thảo hát Ô kìa nắng cảm giác như đang đi lạc vào một con đường nào đó ở Đà Lạt. Ở đó có nắng, có gió, có những con dốc thoai thoải, có bầu trời xanh trong cùng những áng mây cuồn cuộn trôi.
  
Còn nhớ cái thời mà Suối và cỏ vừa ra đời, Mỹ Linh, Anh Em và nhạc sĩ Dương Thụ đi đâu cũng nhắc đến Nguyên Thảo. Hồi đó, cách “lăng xê” này gây phản cảm với tôi. Giọng ca của Nguyên Thảo cũng chưa đến nỗi nghe một lần là mê luôn. Lại có thời gian cô cắt tóc ngắn hệt như một bản sao của Mỹ Linh. Vì vậy tôi đã từng không thích Nguyên Thảo. Và cũng vì vậy nên phải mất nhiều năm sau tôi mới tìm nghe đĩa nhạc đầu tay của cô.
    

Sau bao nhiêu năm ca hát thì Nguyên Thảo cũng chỉ mới có Suối & cỏ làm vốn cho riêng mình, không kể đến việc góp giọng vào đĩa người khác. Lắng nghe cô hát, người ta như muốn sống chậm lại, thả mình vào không gian tươi mát của thiên nhiên, có mây trôi trên đèo nắng, có thông reo trong rừng vắng, có hoa thơm trên đồi cỏ xanh, ngậm sương sớm long lanh. Nguyên Thảo hát Gọi anh hay Nghe mưa dù chưa thể bằng đàn chị, nhưng là hát theo cách rất riêng của mình. Chẳng phải vì vậy mà Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh mới từng nói, Nguyên Thảo có một giọng ca rất đẹp, phù hợp với những giai điệu đẹp và có chiều sâu.

Ngoài Suối & cỏ, người nghe còn bắt gặp một Nguyên Thảo say đắm và quyết liệt trong đĩa Giáng Son, một Nguyên Thảo nồng nàn với Jazz trong đĩa của Đỗ Bảo. Cá nhân tôi vẫn thích Nguyên Thảo của Suối và cỏ nhất, bởi vì đó mới chính là cô.

Còn dự án sắp tới, sẽ là một album kết hợp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, hứa hẹn đem lại nhiều điều mới lạ và thú vị cho khán giả.

Những sớm nắng Đà Lạt ngày anh tới, gió vẫn reo cùng rừng thông. Anh không thể biết nỗi buồn…

nsphuoc

Trích từ http://nsphuoc.wordpress.com/2010/09/09/khanh-linh-va-nguyen-th%E1%BA%A3o/

   Số lần đọc: 6864

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây