Nhiều giọng ca hay trong Bài hát Việt số 2

Cả 5 ngôi sao mai trong buổi hội tụ tối qua đều tìm được đúng sở trường của mình để thể hiện. Nguyên Thảo, Thanh Ngọc, Thanh Thúy lần đầu tiên xuất hiện trong Bài hát Việt cũng bắt mạch cảm xúc và xử lý khá tinh tế bài hát mới, giành được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

 

Khi một trong những tiêu chí quan trọng của Bài hát Việt 2006 là “tiếp cận khán giả”, thì điều hấp dẫn mà liveshow thứ hai chương trình này mang lại chính là sự mới mẻ của nhiều giọng ca lần đầu xuất hiện. Thanh Thúy, Thanh Ngọc, Lam Trường, Xuân Đề, Phương Thu có khác biệt trong đẳng cấp thể hiện, nhưng đã tạo được một không khí đa dạng, nhiều chiều cho Bài hát Việt tháng 6. Ngoài sự đa dạng về thể loại, chủ đề ca khúc, những giọng ca này cũng góp phần phác họa một bức tranh đa màu khá sinh động về cách phát âm, nhả chữ, xử lý bài…

Nguyên Thảo, giọng ca của TP HCM, được nhiều khán giả coi như một hiện tượng trong chương trình. Chút rụt rè ban đầu, sau đó khá đĩnh đạc và cuối cùng là ngẫu hứng, Thảo mang đến cho khán giả những cảm xúc khá bất ngờ khi thưởng thức Giấc mơ mang tên mình của tác giả Văn Phong. Bài hát vốn đã “đỉnh” về ca từ và giai điệu lại thêm phần xử lý mềm và mượt của ca sĩ, nên giành được sự ưu ái của khán giả với số phiếu bình chọn khá cao.

Những “sao mai” vẫn giữ phong độ ổn định khi xuất hiện đều đặn trong loạt chương trình Bài hát Việt. Sô tối qua, Tùng Dương “xoay” Những ô màu hình lập phương của Đỗ Bảo khá nhuyễn bằng cảm xúc mạnh mẽ. Ngọc Anh, Phương Anh thể hiện rất tình cảm Chỉ còn trong giấc mơ, Đêm không màu. Lưu Hương Giang, Ngọc Khuê “phiêu” chuẩn sở trường rock alternative và dân gian hiện đại của mình.

Trong cuộc bình chọn tại chỗ của Bài hát Việt 2006 – số 2, tác phẩm Hoài niệm của tác giả Hồ Trung Dũng đã giành chiến thắng nhờ lượng fan khổng lồ của Lam Trường, ca sĩ thể hiện bài hát này.

Tối qua, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao giải cho liveshow đầu tiên của chương trình. Chỉ một mình anh của Huy Tuấn giành chiến thắng vang dội với 3/4 giải thưởng: Giải của hội đồng thẩm định, Giải khán giả yêu thích nhất qua mạng và điện thoại, ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất (Phương Anh). Cách đây một tháng, ca khúc này đã thắng giải bình chọn tại chỗ của liveshow Bài hát Việt số 1. Có một lá tình giấy của tác giả Đinh Phong, ca khúc đứng thứ hai trong danh sách của những bảng xếp hạng trên, chỉ giúp nhạc sĩ Đinh Lăng giành được giải phối khí hiệu quả nhất.

Đỗ Duy

Nguồn: VNExpress.net

  

   Số lần đọc: 45

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây