Nhiều thể loại âm nhạc hội tụ tại Lễ trao giải Cống hiến

16/4/2014
Trần Mạnh Tuấn, Tùng Dương, Nguyên Thảo… sẽ trình diễn những tiết mục đặc sắc tại Lễ trao giải Cống Hiến.


Giải Cống Hiến 2011

Giải thưởng âm nhạc Cống Hiến lần thứ chín tiếp tục là nơi phản ánh diện mạo âm nhạc cả nước trong năm. Đêm trao giải diễn ra lúc 20h ngày 22/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được nhạc sĩ Dương Thụ đạo diễn âm nhạc, Việt Tú đạo diễn sân khấu, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng nhạc.


Không chỉ có những ca khúc pop, chương trình có sự trình diễn của nhiều thể loại âm nhạc đại chúng khác. Các tiết mục tham gia Lễ trao giải Cống Hiến đều là những đề cử trong các hạng mục của giải thưởng này. Đúng như tiêu chí, tinh thần của giải thưởng, chương trình được dàn dựng thể hiện những gương mặt, cá tính, tìm tòi mới của âm nhạc Việt Nam trong năm qua.

Tôi mơ một giấc mơ là ca khúc gắn với tên tuổi nhạc sĩ Dương Thụ được lấy làm tên liveshow diễn ra hồi tháng 9/2013. Ca khúc của Claude Michel Schonberg (lời Việt Dương Thụ) sẽ được Nguyên Thảo trình bày theo phong cách cổ điển đương đại cùng ban nhạc Anh Em và dàn nhạc Rhapsody Philharmonic. Ca sĩ Tân Nhàn hát Đào liễu (một ca khúc trong album Yếm đào xuống phố) với sự kết hợp giữa chèo và nhạc jazz. Nhóm Năm Dòng Kẻ trình diễn ca khúc Rơi cùng dàn trống và ban nhạc Anh Em.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn với cây saxophone sẽ mang tới chương trình tiết mục Bướm mơ – một phần trình diễn trong liveshow kết hợp nhạc jazz với các nhạc cụ dân tộc của ông hồi tháng 1/2013. Liveshow này có mặt trong đề cử Chương trình của năm.

Được coi là tín đồ của sự sáng tạo, Nguyễn Đình Thanh Tâm biểu diễn ca khúc Chạy mưa trên nền nhạc điện tử của DJ Trí Minh. Bài hát này nằm trong đề cử Ca khúc của năm. Thanh Tâm là ca sĩ trẻ có mặt trong đề cử Ca sĩ của năm cùng các tên tuổi: Tùng Dương, Mỹ Tâm, Trần Thu Hà. (xem đề của giải Cống hiến lần 9)

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến là sự kiện thường niên do các nhà báo bình chọn nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, chương trình, ca khúc có sự khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào đời sống âm nhạc đại chúng.

Lam Thu

Nguồn: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/lang-nhac/nhieu-the-loai-am-nhac-hoi-tu-tai-le-trao-giai-cong-hien-2978503.html

   Số lần đọc: 2361

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây