Tùng Dương: “Chờ đợi những giải thưởng có tính minh bạch”

Hai năm liền có tên trong các hạng mục đề cử của giải Cống hiến – giải thưởng lấy từ bình chọn của báo chí- nam ca sĩ của Con cò cho biết anh cảm thấy hạnh phúc và vinh dự.

Trong lễ trao giải Cống hiến diễn ra vào năm 2011, Tùng Dương có mặt trong 3 hạng mục đề cử và chiến thắng tại 2 hạng mục – Album của năm và Ca sĩ của năm. Trong năm nay, ca sĩ của Con cò lại tiếp tục có tên trong đề cử của giải thưởng này, ở hai hạng mục Ca sĩ của năm và Chương trình của năm. Tùng Dương cho rằng việc được đề cử là sự ghi nhận cho những nỗ lực của mình trong năm qua.

“Cống hiến là giải thưởng mà theo Dương là một trong những giải thưởng uy tín nhất, công tâm nhất bởi nó được ghi nhận bởi báo chí – những người luôn là cầu nối đưa những sáng tạo của người nghệ sĩ đến với công chúng, để những sáng tạo này có sức lan tỏa với công chúng và cộng đồng. Chính vì vậy, Dương cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi có mặt trong đề cử của giải Cống hiến”.

Vậy điều Dương mong đợi nhất ở giải thưởng này là gì?

– Những người làm nghề luôn luôn chờ đợi những giải thưởng có tính minh bạch, công tâm, uy tín và có chiều sâu, phản ánh đúng nỗ lực của những người làm nghề thực sự và giải Cống hiến đã làm được điều đó. Vì thế, việc được đề cử trong hai năm liên tiếp đối với Dương giống như sự ghi nhận những nỗ lực của mình trong một năm qua và khi nỗ lực được ghi nhận người ta sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu để cống hiến cả đời chứ không phải là 1 hay 2 năm.

Năm nay Dương đứng chung danh sách đề cử với rất nhiều tên tuổi, Dương đánh giá như thế nào về những người đứng chung đề cử?

– Ở hạng mục Ca sĩ của năm, sẽ rất khó để chọn ra ca sĩ xuất sắc vì có quá nhiều ca sĩ xuất sắc tập trung tại đề cử này. Tất cả họ đều có liveshow riêng, có album hot, như Thu Minh là một ví dụ. Trong năm qua chị ấy phát hành album nhạc dance và album đó đã trở nên rất thịnh hành, phổ cập… Thu Minh đã tạo ra được sự phổ cập ấy với dòng nhạc của chị ấy. Hay như Nguyên Thảo, mọi người nói Nguyên Thảo chưa xứng đáng trong đề cử của năm nay nhưng Dương nghĩ khác. Ca sĩ của năm phải là ca sĩ hát hay và Nguyên Thảo là một người hát hay, Thảo đã có sự thay đổi, rất khác biệt với chính cô ấy. Tùng Dương cũng vậy. Âm nhạc của Dương cũng có sức lan tỏa đối với công chúng và khán giả của Tùng Dương bây giờ đã nhiều hơn, phổ cập hơn.


Nguyên Thảo – Không Gian Âm Nhạc 2: Cỏ Hồng

Dương thấy tất cả những ca sĩ có mặt trong đề cử đều có sự cống hiến theo cách của riêng mình và mỗi người đều có phân khúc thị trường cũng như những phân khúc khán giả riêng của mình. Rất khó đánh giá.

Vậy cá nhân Dương thấy ai sẽ là người có nhiều phần trăm cao để dành giải của năm nay?

– Dương là người trong cuộc nên nếu nhận xét thì sẽ hơi chủ quan, không được khách quan cho lắm (cười). Kết quả của các giải thưởng phụ thuộc vào phiếu bình chọn của các nhà báo và Dương nghĩ sự đánh giá của họ rất khách quan. Họ chắc chắn sẽ chọn ra đại diện xứng đáng của năm theo tiêu chí của giải thưởng Cống hiến.

Vậy ở hạng mục Chương trình của năm thì như thế nào?

– Chương trình của năm thì Dương cũng có trong đề cử của hạng mục này nhưng chắc sẽ nhận xét dễ hơn. Đối với Dương chương trình nào cũng có sức hấp dẫn riêng và có những cống hiến cho khán giả – dù là giải trí hay nghệ thuật, nhưng nếu là Dương thì sẽ bỏ phiếu cho Không gian âm nhạc của ê-kíp Việt Tú. Chương trình này có sự quảng bá rộng rãi, có một giàn ca sĩ hùng hậu, nhiều ngôi sao, mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đúng chất, gần gũi… Không gian âm nhạc rất xứng đáng dành giải.

Một câu hỏi cuối, nhìn vào danh sách đề cử của năm nay – với Dương, nó có nói lên một điều gì đó về âm nhạc Việt Nam trong năm qua?

– Phải nói năm nay là một năm khởi sắc, một năm khởi sắc rất lớn, đặc biệt là với sự sụt giảm của nền kinh tế như chúng ta thấy. Với nền kinh tế như vậy mà các nghệ sĩ vẫn thực hiện nhưng liveshow lớn với sự đầu tư nhiều về kinh tế cũng như phát hành những album chất lượng, nhiều đầu tư… thì đấy là sự nỗ lực lớn, rất dũng cảm và đáng ghi nhận. Nhìn vào danh sách của giải Cống hiến nó nói lên một điều là những nghệ sĩ của chúng ta đã cố gắng rất nhiều và như đáp lại những nỗ lực ấy, khán giả tới xem rất đông. Dương có thể khẳng định điều này qua những chương trình Dương biểu diễn. Dương nghĩ khán giả đã quay trở lại với âm nhạc và đó là điều đáng mừng cho âm nhạc Việt Nam.

Cảm ơn Tùng Dương và chúc bạn sẽ gặt hái thành công tại giải thưởng năm nay.

Danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011

I. Album của năm
Body Language (Thu Minh)
Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tý Hon)
Lê Cát Trọng Lý
Tóc ngắn Acoustic – Một ngày (Mỹ Linh)
Vòng tròn (Hồng Nhung)

II. Chương trình của năm
Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)
Luala Concert (Dihavina + Cty DX)
Những chuyến đi (Tùng Dương)
Vui (Lê Cát Trong Lý)

III. Nhạc sĩ của năm
Nguyễn Công Hải (Bột)
Lê Cát Trọng Lý
Nguyễn Hải Phong
Anh Quân
Quốc Trung

IV.Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm
Tùng Dương
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Thu Minh
Nguyên Thảo

Lễ trao giải Cống hiến sẽ diễn ra vào 21h30 ngày 22/4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN.

Tác giả : N.A

Theo http://www.vtv.vn/Article/Get/Tung-Duong-Cho-doi-nhung-giai-thuong-co-tinh-minh-bach–658e2eea70.html
  

   Số lần đọc: 26

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây