Vĩnh Biệt Bác Phạm Duy

Thảo biết tin bác Duy mất lúc 4h chiều ngày hôm qua. Thảo không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc đó ra sao… vui hay buồn, hay bình thường… không phải Sanh , Lão , Bệnh , Tử đó sao?


Nhạc sĩ Phạm Duy và Nguyên Thảo trên sân khấu Không Gian Âm Nhạc 2 Cỏ Hồng 5/2011

Đôi khi cái chết lại là sự giải thoát.

Theo như kinh nhà Phật thì rồi những người có duyên với nhau sẽ gặp lại nhau, dưới một hình hài khác ở một thời điểm khác. Thảo tin mình là người có duyên với bác Phạm Duy.


Thảo không cảm thấy đau xót… cũng không cảm thấy tiếc nuối… cũng không cảm xúc níu kéo… Thảo ao ước Bác ra đi nhẹ nhàng như gió, như trong bài Đường Chiều Lá Rụng:

“Chiều rơi trên đường vắng có ta rơi giữa chiều, hồn ta theo vạt nắng theo làn gió đìu hiu…


Cảm xúc còn lưu lại là sự khâm phục… Bác đã sống hết một đời người… cống hiến cũng cả một đời người, sống đáng một đời người… Điều mà Thảo và chắc các bạn cũng đang tìm tòi, học hỏi…

Cũng có người ra đi mà chưa tìm đươc điều mình mong muốn, chưa kịp thực hiện điều mình mong muốn hoặc cũng có người sống cả đời mà chả biết mình muốn cái gì…

Thảo tin Bác đã có những thứ mình cần, đã thực hiện được những điều mình mong muốn…

Thảo sẽ tiếp tục hát nhũng bài hát của Bác, mọi người sẽ vẫn yêu, vẫn nhớ những bài hát của Bác.

Thảo không biết tương lai âm nhạc Việt Nam sẽ ra sao, nó quá xa và quá khó để nói nhưng ít nhất trong cuôc sống của Thảo âm nhạc của Bác sẽ không bao giờ bị lãng quên… đó có phải cũng là một cách để mình nhớ đến, tri ân hay tôn vinh một người nào đó phai không các bạn?

Sẽ có nhiều giọt nước mắt, nhiều sự yêu thương, nhiều tiếc nuối mà cả hàng ngàn người khác dành cho Bác…

Thảo thấy Bác Duy đang mỉm cười nơi yên nghỉ…

Nguyên Thảo
28.1.2013

   Số lần đọc: 6508

Bình Luận

 1. RE: Vĩnh Biệt Bác Phạm Duy
  tối qua mình mới bít tin ông mất, thật sự trước đây mình không thích nhạc Phạm Duy ngoài bài “ngày xưa hoàng thị” của ông, đơn giản vì ở độ tuổi 18-19, mình không thể cảm nổi thể loại nhạc khó như thế? bất chợt mình nghe “ngậm ngùi” .. trong album của đức tuấn, mình tìm hiểu thì biết nhạc của phạm duy, sao mà hay như thế, rồi mình nghe nhạc phạm duy qua nguyên thảo, ca sĩ thái thanh, và mình biết rằng mình đã yêu nhạc của ông mất rồi. Hy vọng ông sẽ ra đi thanh thản, nhẹ nhàng, và hy vọng ở nơi nào đó, một tài năng âm nhạc sẽ nối nghiệp ông!!!

 2. Vĩnh Biệt Bác Phạm Duy
  Nhạc sĩ Phạm Duy đã từ giã cuộc đời, tạm biệt với cõi tạm; Nhưng, nhạc của NS Phạm Duy không bao giờ bị quên lãng trong trái tim của người Việt Nam YÊU TIẾNG VIỆT NAM. Riêng về Âm Nhạc VN, thì ngày nào còn những tiếng hát như Nguyên Thảo(cloning)thì ngày đó Âm Nhạc Việt Nam còn. Xin cám ơn tiếng hát Nguyên Thảo trong những bài “Nghìn Trùng Xa Cách”, “Nếu Một Mai Em Sẽ Qua Đời”…

 3. Vinh Biệt NS Pham Duy
  Ông đã đi về một nơi rất xa, nhưng còn có cô Nguyên Thảo hát tình Ca không thể nào hay hon …cũng như đã may mắn nghe cô hat Đường Chiều Lá Rụng khi về nước vào dịp lễ Giáng sinh 2011…một mơ ước nho nhỏ là cô sẽ thâu âm hai bài này cũng như cô đả thực hiện MV Hoa Mi Hót Trong Mưa tất cả đều “ĐẸP” nhạc , ca từ, phong cảnh và nhất là cô Nguyên Thảo vừa xinh vừa hát hay , xin giới thiệu nếu vị nào chưa nghe….
  VTVG

 4. vĩnh biệt nhạc sỹ Phạm Duy
  Người về với cát bụi,vĩnh biệt ông,một cây đại thụ trong lòng bao nhiêu người yêu nhạc. Chúc Thảo luôn thành công trên con đuòng âm nhạc của mình.

 5. Trả lời: Vĩnh Biệt Bác Phạm Duy
  Hôm nay em đã nghe lại “Cỏ hồng” của nhạc sĩ Phạm Duy, bản do chị Thảo hát trong Album “phạmduy vol.4 – rồi đây anh sẽ đưa em về nhà”. Em nghe rất nhiều, rất nhiều lần. Cảm thấy nhớ tiếng hát và hình ảnh của chị. Mong chị sẽ trở lại, tiếp tục hát nhạc của ông Phạm Duy và nhiều ca khúc khác , như “Cỏ hồng”, như “Nếu một mai em sẽ qua đời”, hay như “Nghìn trùng xa cách”.
  Em năm nay 26 tuổi, đã yêu mến chị từ rất lâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây