Hà Hồ bị Hương Hồ, Nguyên Thảo vượt mặt

Trong danh sách đề cử giải Cống hiến 2011, nhiều người đã bất ngờ khi Hà Hồ bị Nguyên Thảo, Hương Hồ vượt mặt, và Hà Trần, Mỹ Tâm cũng lần lượt bị loại.

Vào chiều ngày 20/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 với 4 hạng mục: Album của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm Ca sĩ của năm. Thế nhưng, hạng mục khiến dư luận nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất lại chính là đề cử Ca sĩ của năm, và sự vắng mặt khó hiểu của hàng loạt các tên tuổi đình đám trong năm qua.


Nguyên Thảo – Bài Ca Dao Mùa Đông 12.2011

Không ít người cảm thấy bất ngờ khi Hồ Ngọc Hà – một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm qua, và cũng là một trong những nghệ sĩ đã nỗ lực mang đến nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2011 lại không có tên trong danh sách đề cử Ca sĩ của năm. Thay vào đó là sự xuất hiện của Hồ Quỳnh Hương, với một album và liveshow Sắc màu nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn (tuy vậy, liveshow này của Hương Hồ cũng không có tên ở hạng mục Chương trình của năm), thế nhưng kể từ nửa cuối năm 2011, Hương Hồ lại hoàn toàn im ắng và cô cũng chưa có bất cứ hoạt động nào mới trong lĩnh vực ca hát trong suốt thời gian đó. Và tiếp theo là sự góp mặt bất ngờ Nguyên Thảo, nữ ca sĩ trong năm qua chưa hề phát hành album mới và cũng chưa thực hiện một concert nào khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Lý giải về sự lựa chọn có phần khó hiểu này, đại diện BTC cho biết: “Nguyên Thảo và Hồ Quỳnh Hương không có sản phẩm nào lọt vào đề cử album hoặc liveshow, nhưng Nguyên Thảo chinh phục người nghe bằng chất lượng giọng hát qua chương trình Hòa nhạc Điều còn mãi 2011 và 2 chương trình tại Không gian âm nhạc – điều khá hiếm hoi trong bối cảnh thị trường hiện nay. Cô cũng được một số báo ví như là diva thứ 5 của nhạc Việt. Bên cạnh đó liveshow Sắc màu của Hồ Quỳnh Hương tuy không cạnh tranh nổi Những chuyến đi của Tùng Dương (về yếu tố nghe), và cũng không cạnh tranh được yếu tố nhìn so với Hồ Ngọc Hà Live Concert. Nhưng Hồ Quỳnh Hương vẫn giữ được đẳng cấp về giọng hát và có một liveshow để lại nhiều ấn tượng cho công chúng về cả phần nghe lẫn phần nhìn.”

Không chỉ riêng trường hợp của Hồ Ngọc Hà, sự vắng mặt của những cái tên khác trong đề cử giải Cống hiến năm nay cũng trở nên khó hiểu như diva Hà Trần, Mỹ Tâm, Đức Tuấn,… Ông Hữu Trịnh, đại diện BTC cho biết, những sản phẩm âm nhạc và liveshow của những nghệ sĩ này trong năm 2011 không phù hợp với tiêu chí của chương trình, có thể thành công về mặt dư luận, bán vé,… nhưng chưa tạo được hiệu ứng nghệ thuật, chưa thật sự đóng góp cho sự phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng như các chương trình khác, vì vậy BTC đã quyết định loại bỏ khỏi danh sách đề cử. Trong khi đó, album của Hà Trần cũng không hẳn là sản phẩm hoàn toàn của nữ diva này nên không thể đưa vào đề cử Album của năm.

Đặc biệt, hai nghệ sĩ trẻ từng được vinh danh tại giải thưởng Cống hiến 2010 lại một lần nữa “bội thu” vì liên tiếp lọt vào nhiều hạng mục đề cử trong năm nay, như Tùng Dương với Ca sĩ của nămChương trình của năm, còn Lê Cát Trọng Lý cũng trở thành ứng cử viên sáng giá cho các đề cử Album của năm, Nhạc sĩ của nămChương trình của năm.

Với sự tham gia bầu chọn của hơn 100 phóng viên của các báo, đài đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, buổi lễ trao giải công bố kết quả của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 22/4 tại nhà hát Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh.

Danh sách đề cử Giải Cống hiến 2011:

– Album của năm
Body Language (Thu Minh)
Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tí Hon)
Lê Cát Trọng Lý
Tóc ngắn Acoustic – Một ngày (Mỹ Linh)
Vòng tròn (Hồng Nhung)

– Chương trình của năm
Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)
Luala Concert (Dihavina + Cty DX)
Những chuyến đi (Tùng Dương)
Vui (Lê Cát Trọng Lý)

– Nhạc sĩ của năm
Nguyễn Công Hải (Bột)
Lê Cát Trọng Lý
Nguyễn Hải Phong
Anh Quân
Quốc Trung

– Ca sĩ của năm
Tùng Dương
Hồ Quỳnh Hương
Thu Minh
Hồng Nhung
Nguyên Thảo

Hương Buri
(24H.COM.VN)
  

   Số lần đọc: 3891

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây