Nguyên Thảo – Chút Tâm Tình Mùa Giáng Sinh

LTS. Bài này là tổng hợp ba notes trên trang facebook của Nguyên Thảo, viết vào mùa Giáng Sinh 2011.

MY DEAR FANS and MY FANS NOT… (YET… Smile)

Thảo đọc trong một cuốn sách “đời người có ba cái đáng sợ nhất : sợ được , sợ mất , sợ sống , sợ chết , và sợ vớ sợ vẩn…..” Thảo đều có hết thảy, Thảo biết…

Thảo luôn luôn cố gắng học hỏi, có khi Thảo còn ước ngày dài gấp đôi để Thảo có thể làm thêm được nhiều việc, cố gắng thêm được nhiều thứ.

Thảo tin khi một cánh cửa đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra nên Thảo bắt đầu đi gõ cửa, không nhớ mình đã gõ bao nhiêu cánh cửa nhưng hầu như không cánh cửa nào mở ra. Có khi chỉ một cánh mở ra rồi vội vàng khép lại… Thảo vẫn không ngừng thôi gõ cửa  …….noc….noc….noc……

Ngày còn bé Thảo rất thích hát, chẳng có lý do nào ngoài thích….. mơ ước lớn nhất là mình có thể đứng trên sân khấu lớn, được cùng biểu diễn với các anh chị nổi tiếng. Lớn hơn theo nghề lại ấp ủ có một show be bé của riêng mình…. không cần lâu hơn thì cũng đã mơ đến MY CONCERT.

Thảo nhớ lại một chương trình tạp kỷ cách đây phải 20 năm, không nhớ là có vũ đoàn nhưng có cải lương, có xiếc, có kịch câm, có nhiều ca sĩ. Thảo nhớ có cô Ánh Tuyết hát bài Hòn Vọng Phu, cô Lệ Thủy, chú Minh Vương….. sân khấu đèn xanh, đèn vàng , đèn hồng được sử dụng giấy bóng kiếng để pha màu, đèn có màu nhưng mờ mờ, có màu nhàn nhạt. Background chỉ treo một tấm vải màu trắng nhưng không “trắng” lắm….  Rạp Hòa Bình ở Dalat đông như kiến, chật ních khán giả, vỗ tay ầm ầm….hết rồi vẫn không chịu về.  Thảo chắc nhiều đứa bạn của Thảo sau đêm đó bắt đầu mơ mộng.

Năm 96 Thảo vẫn còn be bé, chạy lăng xăng tìm vé xem chương trình Nghe Mưa của chú Dương Thụ và chú Bảo Chấn tổ chức ở sân vận động Dalat.

15 nghìn người, bảo vệ không thể làm gì hơn ngoài việc mở cửa cho cho mọi người tràn vào, chen nhau, xít xoa trong cái lạnh.

Mọi người xì xầm đèn sân khấu đẹp quá, hoành tráng quá…. ca sĩ hát đã quaaaaá…

Thảo nhớ chị Hà Trần hát baì gì đấy về Mẹ…. lúc đấy chị chưa làm Diva như bây giờ. Khán giả có vẻ vẫn chưa hiểu xì tai của chị lắm…. ‘bài này lạ, chưa bao giờ nghe nhưng thấy hay hay, xúc động, mà hay cũng chưa rõ vì sao hay?!? (thật mà) nhưng cứ hay thì vỗ tay cái đã”…..

Hết chương trình rồi mà lần lữa mãi không về biết đâu họ đổi ý hát thêm….

* * *

Thảo bắt đầu mơ làm nghệ thuật…..

Bọc 5 triêu đồng trong túi, Thảo chạy ra đầu cầu thang chợ Dalat mua một chục quả bong bóng , mượn sức gió Thảo đu thẳng về SaiGonHollywood.

Nặng 39 kg , hơi lùn một chút…… Thảo thấy mình bé nhỏ, lọt thỏm giữa đám nhà cao cửa lớn, lúc đó trong mắt Thảo NewWorld hotel to vật vã, đường phố đông đúc, vội vã . Mấy bộ đồ vía mang từ Dalat xuống ….. ( chỗ này chẳng cần nói gì cũng hiểu rồi hén) Thảo rụt vai, khép mình lại một chút……

Thảo vừa đi hát mỗi đêm vừa đi hoc thêm……. Thảo may mắn được nhiều anh chị trong nghề giúp đỡ nên Thảo đắt show lắm. Thảo bắt đầu có ít tiền rủng rỉnh để dành nữa kìa.

Thảo thích nhất lúc rảnh Thảo và cô bạn thân rủ nhau đi mua sắm, đi ăn hàng… rồi đi mua đĩa nhạc hoặc phim…… Có ăn, có mặc, có chỗ chui ra chui vào an toàn, có tiền để dành, có tiền đi học Thảo thấy mình đang trôi trên Dòng Sông Lơ Đãng của anh Việt Anh…

Thời gian……….. thời gian……….. thời gian……………………

Thảo mơ ước mình hát thật hay, được hát với Bands giỏi, được mặc váy thật đẹp ( Thảo muốn nó phải được cắt thật khéo , hoặc nói như báo thời trang là “nét cắt táo bạo”
Nguyên Thảo và Bùi Công Duy trong Không Gian Âm Nhac số 9 – Tiếng Chuông Ngân ở Hà Nội Noel 2012

Giáng Sinh này Thảo đang trên cỗ xe may mắn, i will ride it…. bất chấp lo lắng hay sợ sệt, Thảo mong mình chạm đến đươc cảm xúc của khán giả.

Chúc giáng sinh vui vẻ , an lành cùng những người yêu thương.

Nguyên Thảo
12.2011

Theo http://www.facebook.com/profile.php?id=1674045091
  

   Số lần đọc: 11150

Bình Luận

 1. Good luck!
  Đọc được mấy notes này hơi trễ (trên facebook có vài account Nguyên Thảo, không biết account nào là thiệt!)

  Dù sao đi nữa, theo báo mạng thì KGAN 9 – Tiếng Chuông Ngân đã rất thành công! Bao giờ thì Thảo thu thanh bài “Đường Chiều Lá Rụng” đây?

  Rất nhiều fan chờ album thứ nhì của Thảo, nhạc gì cũng được …

  Good luck!
  H.

 2. RE: Nguyên Thảo – Chút Tâm Tình Mùa Giáng Sinh
  Giọng văn rất tư nhien như phong cách của Nguyên Thảo vậy, mình thích sự tinh tế và tự nhiên trong phong cách Nguyên Thảo…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây