Nguyên Thảo: Họa Mi Cao Nguyên chưa ‘gặp được thời’?

Sở hữu giọng hát đẹp, gương mặt không thể sánh với các mỹ nhân, người đẹp của showbiz nhưng Nguyên Thảo luôn “hút” hồn người khác bởi sự dễ gần, dịu dàng toát lên từ ánh mắt, nụ cười. Là một trong những giọng ca hiếm hoi được giới chuyên môn đánh giá cao và chiếm được cảm tình từ số đông khán giả mỗi lần xuất hiện, Nguyên Thảo có thừa năng lực để tấn công thị trường âm nhạc một cách đàng hoàng. Thế nhưng cho đến nay, Nguyên Thảo vẫn chỉ là một cái tên “mờ nhạt” trong giới.

Mỹ Dung – Báo Ngoisao.net: Trước đây, khi Nguyên Thảo được nhạc sĩ Dương Thụ phát hiện và ưu ái dành cho nhiều lời nhận xét tốt đẹp, tôi vẫn chưa mấy ấn tượng. Khi ấy, vẫn thấy đâu đó trong giọng hát của cô một chút bóng dáng của Mỹ Linh, đôi lúc lại là Hồng Nhung. Bẵng đi một thời gian, tôi gặp Nguyên Thảo trong một đêm nhạc ở Hà Nội. Trong khán phòng nhỏ và gần gũi, cô ca sĩ ấy thật sự đã chiếm trọn trái tim tôi. Nguyên Thảo đã tìm thấy chính cô ấy, một giọng ca kỹ thuật mà không phô trương, tinh tế và truyền cảm đến nao lòng. Không nằm trong hàng nhan sắc, cũng chẳng còn trẻ trung… nhưng cô vẫn đầy lôi cuốn.


Cho đến giờ, dù đã có được những khán giả riêng trung thành, yêu quý, nhưng tôi phải công nhận một điều: Nguyên Thảo không thuộc hàng ca sĩ đắt show. Phong cách của Thảo, những ca khúc cô chọn cũng có phần kén người thưởng thức. Nhưng theo đuổi nghệ thuật và kiên định với con đường của mình chẳng phải là đáng quý lắm sao!

Không dùng chiêu trò, không đánh bóng hình ảnh bằng những bộ hình hở hang, không mang đời tư lên mặt báo… cô ca sĩ Đà Lạt dường như nằm ở một góc yên bình trong showbiz. Có người nói, Nguyên Thảo tiến chậm quá hay cô ấy chưa gặp thời? Tôi thì tin rằng, “thời” của người ca sĩ không phải đánh giá bằng việc họ phủ tin liên tục trên mặt báo mà chính là giá trị của họ trong lòng người yêu nhạc.

Văn Tuyến – VOV Giao thông: Tôi có nghe Nguyên Thảo hát một vài lần. Ấn tượng của tôi dành cho Nguyên Thảo là một gương mặt góc cạnh nhưng thu hút và một giọng hát ngọt ngào đủ để quyến rũ người nghe. Xét về chuyên môn có lẽ chẳng có gì chê được nhưng tôi cho rằng, để đến gần hơn với công chúng, Nguyên Thảo cần phải làm một điều gì đó thiết thực.

Tất nhiên, scandal thì bây giờ đầy rẫy rồi và công chúng cũng đủ thông minh để nhận biết. Tôi cũng không nghĩ rằng Nguyên Thảo là người thích dùng những chiêu trò đó để đẩy mạnh tên tuổi của mình. Nhưng nếu Thảo không tìm cách tiếp cận với công chúng thì sẽ rất phí.

Nguyên Thảo có đủ tài năng để chinh phục khán giả ở nhiều độ tuổi. Nếu cô ấy thử nghiệm mình ở một dòng nhạc đại chúng hơn, trẻ trung hơn thì chắc chắn lượng khán giả của cô ấy sẽ tăng lên rất nhiều.

Xuân Huy – Báo iOne.net: Tôi thích Nguyên Thảo bởi giọng hát mê hoặc của cô ấy. Ngay từ lần đầu tiên nghe Nguyên Thảo hát tôi đã có cảm tình, dù chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với cô. Tôi không lấy làm lạ khi Nguyên Thảo không phải là cái tên “bóng bẩy” trong showbiz bởi nếu xuất hiện ở một vị trí khác, chưa chắc Thảo đã để lại nhiều cảm tình trong tôi.

Hơn nữa, đánh đồng Thảo hay so sánh Thảo tôi thấy đều không nên. Mỗi người có một cách “tiến thân” khác nhau, và cái mà ai cũng nhìn thấy bây giờ là ca sĩ dễ dàng đánh bóng tên tuổi bằng những chiêu trò, scandal này nọ. Vậy tại sao không nghĩ Nguyên Thảo đang là một viên ngọc quý mà cứ cho rằng cô ấy phải thế này, phải thế kia?

Cái quan trọng nhất mà dường như mọi người đang bỏ qua hoặc bỏ quên đấy là Nguyên Thảo đang sống và cống hiến vì nghệ thuật thực sự chứ không phải vì lợi nhuận. Mà lẽ ra, đó là điều mà chúng ta nên ủng hộ! Thị trường âm nhạc bây giờ đã đủ “bát nháo” rồi, những người làm nghệ thuật chân chính, chỉn chu họ không bao giờ chịu bị lôi kéo đâu!

Tôi vẫn luôn ủng hộ Nguyên Thảo và các sản phẩm âm nhạc của cô ấy. Và tôi tin là, cô ấy không phải chưa gặp thời mà tôi nghĩ khán giả nên công bằng khi đánh giá một giá trị nghệ thuật nào đó hơn.

 

JINN Theo ĐÔ Magazine

Nguồn: http://www.thegioidanong.net/showbiz/tiem-can/1690-nguyen-thao-hoa-mi-cao-nguyen-chua-gap-duoc-thoi.html#sthash.YLXPOUqQ.dpbs
  

   Số lần đọc: 4666

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây