Nguyên Thảo: “Khó tìm được đàn ông chung thuỷ!”

-Trình làng một album mát lành – Suối và cỏ, ngay sau đó “ôm” luôn giải thưởng giành cho ca sỹ của Bài hát Việt tháng 6, cái tên Nguyên Thảo bắt đầu được người ta nhắc đến. Và bao giờ cũng vậy, sự nổi tiếng luôn được “khuyến mại” thêm những tin đồn, điều tiếng…

Hình như Nguyên Thảo đang lên những kế hoạch mới cho âm nhạc sau Suối và cỏ?

Suối và cỏ là album mà tôi muốn giới thiệu đến làng âm nhạc Việt Nam một cái tên mới là Nguyên Thảo. Âm nhạc của Suối và cỏ mang đầy ký ức tuổi thơ tôi, là những cảm xúc, những ước mong mà tôi muốn được chia sẻ. Tôi có rất nhiều dự án cho tương lai và việc chuẩn bị cho album mới là điều phải có để khẳng định con đường âm nhạc của mình. Tôi thường không hay nói trước những điều mình chưa làm, chưa bắt đầu. Cũng như Suối và cỏ, tôi muốn đầu tư về mặt tinh thần cho album, nên mọi thứ cần phải tính toán thật kỹ lưỡng, không làm theo cảm tính, và đặc biệt không vội vã.

Suối và cỏ vừa ra mắt đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhưng có người cho rằng, Nguyên Thảo có chất giọng đẹp song đôi khi người ta bắt gặp trong chất giọng ấy một chút của Thanh Lam, một chút của Hồng Nhung, một chút của Mỹ Linh?

Cùng một dòng nhạc, cùng một nhạc sỹ phối khí, cùng một ê-kíp thực hiện thì việc giống nhau ở một điểm nào đó là bình thường. Nhưng về mặt tinh thần của bài hát thì mỗi người sống ở mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ cảm nhận không giống nhau. Tôi không thấy lo lắng về điều đó. Tôi hát bằng cảm nhận riêng, bằng xúc cảm riêng của mình.

Thừa hưởng một chất giọng tốt, nhưng có vẻ như Nguyên Thảo đã mất quá nhiều thời gian vất vả ở các phòng trà?

Tôi không còn quá trẻ để bắt đầu mọi thứ. Nếu không có khoảng thời gian đi hát lang bạt ở các quán bar, phòng trà, hoặc đám cưới thì có lẽ tôi cũng khó có thể trưởng thành như hôm nay. Và chắc chắn sẽ không có tiền làm cd nữa. Tôi tự hào về khoảng thời gian đó, tôi đã đúc rút được cho mình nghị lực và sự mạnh mẽ để tiếp tục vững bước.

Khi cái tên Nguyên Thảo bắt đầu được chú ý, có dư luận cho rằng, Thảo nổi tiếng vì được nhạc sỹ Dương Thụ “đỡ đầu”. Thảo nghĩ sao về ý kiến này?

Cũng có thể, đôi khi người ta mua đĩa là vì nhìn thấy tên của chú Thụ và Anh Quân in trên đó. Êkíp của chú Thụ – Anh Quân – ban nhạc Anh em là một êkíp cao cấp và có uy tín trong giới yêu nhạc. Tôi luôn hy vọng sau khi nghe album Suối và cỏ sẽ còn một chút gì đấy của cỏ lạ đọng lại trong tình cảm của mỗi người nghe.

Và còn một điều này nữa, tôi không nghĩ mình là người nổi tiếng, nhưng một ca sỹ thành đạt ngoài tài năng thì cần phải có một êkíp, như Thanh Lam, như Mỹ Linh, như Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà… Chứ khó ai có thể đứng một mình được!

Cảm giác của bạn như thế nào khi có người nói “Nguyên Thảo là “gà” của nhạc sỹ Dương Thụ”?

Chú Thụ hẳn sẽ không bằng lòng chút nào khi nghe ai đó nói những câu như thế này. Chú rất tôn trọng tôi. Chú không thích ai nói chú nuôi “gà”, “vịt”. Và chắc chắn là, tôi không thích điều ấy, bởi tôi không phải là “gà”, “vịt” gì hết! Tôi là người đam mê hát và mong muốn được hát hết mình, thế thôi.

Thảo vừa nói rằng, đã không còn quá trẻ để bắt đầu lại tất cả, và hẳn cũng không còn trẻ để thờ ơ với chuyện hôn nhân?

Ở thời điểm này, tôi chưa nghĩ đến hôn nhân.

Vì chưa tìm thấy người đàn ông lý tưởng cho mình?

Tôi không định nghĩa về một người đàn ông lý tưởng. Tôi không có chuẩn mực nào cả. Tôi thích mọi thứ một cách tự nhiên. Cái gì phải đến, tất sẽ đến! Nhưng hình như, thật khó để tìm được một người đàn ông chung thuỷ. Trong môi trường làm việc của mình, tôi có cảm giác như vậy.

Vậy Thảo đã gặp người đàn ông chung thuỷ khó tìm ấy chưa?

(Cười) Hỏi khó quá. Nếu nói là chưa thì hoá ra thú nhận mình có mỗi một mình. Mà nếu nói có rồi thì chẳng còn ai quan tâm đến mình nữa. Tốt nhất là không trả lời!

Hay lý do của việc tạm gác hôn nhân – nằm ở những tham vọng công việc chưa thành của Thảo?

Tôi muốn trở thành một người thành đạt. Bởi vậy, tôi vẫn đang cố gắng hết sức mình. Nhưng, tôi nghĩ, công việc có nhiều đến mấy cũng không đến nỗi phải xếp chuyện tình yêu sang một bên. Tôi không có quan niệm như vậy.

Theo bạn như thế nào là một ca sỹ thành đạt?

Cái đó còn tuỳ thuộc vào suy nghĩ và tham vọng của mỗi ca sỹ.

Cảm ơn Nguyên Thảo, chúc bạn sẽ thành công!

Hào Hoa

Theo VnMedia
  

   Số lần đọc: 4962

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây