Nguyên Thảo – Tiếng hát bắt nguồn từ Suối Cỏ

Chương trình Âm Nhạc Cuối Tuần kỳ này giới thiệu đến quý vị Giọng ca nữ Nguyên Thảo.

Sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, Nguyên Thảo đến với nghề hát khá muộn, nhưng giọng hát nhẹ như gió, bay bổng và đầy xúc cảm của cô đã sớm chinh phục được những người nghe khó tính. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị một số bài hát đã làm nên tên tuổi cô và buổi trò chuyện thân mật của cô với Đài Á Châu Tự Do.

Vũ Hoàng: Chào Nguyên Thảo, sinh ra ở Đà Lạt nhưng bây giờ sống ở Sài Gòn, thấy báo chí nói là Nguyên Thảo không đi xe đạp, không biết lái xe Honda… Nguyên Thảo có thể chia sẻ cuộc sống thay đổi một chút như thế nào không, mình thấy rất là thú vị?

Nguyên Thảo: Cái đó xấu lắm không khai đâu.

Vũ Hoàng (cười): OK không sao, không sao. Vậy thì, sau album Suối và Cỏ đã khá lâu rồi, Nguyên Thảo đang có dự định làm album nào tiếp theo chưa?

Nguyên Thảo: Trong khoảng thời gian này, Nguyên Thảo đang thực hiện album với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, album được bắt đầu từ ý tưởng của một cuốn sách mà Nguyên Thảo đọc “Đối thoại với Thượng Đế” (Conversation with God), và có một vài ý tưởng thay đổi con người mình; Thảo mua cuốn sách tặng cho anh Võ Thiện Thanh, 2 anh em cùng đọc và cùng tìm thấy trong đó những ý tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và anh em quyết định là mình sẽ làm một album mang ý tưởng là “Đối thoại với Thượng Đế”.

Vũ Hoàng: À Nguyên Thảo này, sắp tới 28-29/5 thì sẽ có buổi biểu diễn chung giữa nghệ sĩ Tuấn Ngọc và Nguyên Thảo tổ chức ở Hà Nội, thì Nguyên Thảo đã chuẩn bị cho show diễn này sao rồi?

Nguyên Thảo: Nguyên Thảo không biết ở nước ngoài thì như thế nào, nhưng ở Việt Nam thì rất nhiều người yêu tiếng hát anh Tuấn Ngọc, anh là một chuẩn mực để rất nhiều ca sĩ nhìn theo và học hỏi. Rất là hân hạnh và một chút phấn khích được hát chung với anh. Đây là lần đầu tiên được song ca với anh. Thảo rất là mong chờ, vì lâu rồi cho một đêm lại hát nhiều như vậy, cũng cầu mong là may mắn sẽ đến với mình. Mọi người sẽ mỉm cười, chứ không khóc là được rồi.

Vũ Hoàng: Trong giới ca sĩ ở Việt Nam thì có rất nhiều sự cạnh tranh, mà hiện giờ thì Nguyên Thảo đang được đánh giá là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu của giới trẻ tại Việt Nam. Vậy thì Nguyên Thảo có bí quyết hay một phong cách nào đó để có thể bật lên được vị trí đó?

Nguyên Thảo: Em nghĩ là mọi người ưu ái, chứ em chẳng nghĩ là mình bật lên vị trí, hay làm gì để giữ vị trí, hay làm gì để được vị trí. Em đơn giản lắm, em rất thích hát. Vui cũng hát, buồn cũng hát. Thích biểu diễn trước đám đông, nó mang lại niềm vui.

Thảo thấy rằng mình vẫn còn nhiều những khiếm khuyết, phải cần học hỏi nhiều hơn. Cái đó mới là cái quan trọng, mới là cái đích. Chứ còn show nhiều, nhận hát nhiều, nhận hát ít không quan trọng nữa, hoặc là vị trí, hoặc là sự thành đạt với Thảo nó sẽ đến sau.

Cái quan trọng nhất là mình phải hát như thế nào mình diễn đạt được tình cảm, diễn đạt được lời của ca khúc, chứ không phải là làm thế nào để đạt được sự thành công, sự vinh quang. Thảo nghĩ, mình học tốt, tham khảo tốt, yêu nghề, đam mê nghề thì thành công nó sẽ tự đến, không cần phải đi tìm.

Vũ Hoàng: Để bắt đầu phần bài hát, Nguyên Thảo có thể hát lại một câu trong bài Suối và Cỏ được không?

Suối và Cỏ (Dương Thụ)

Để tiếp tục, mời quý vị nghe tiếp 2 ca khúc: Thời Gian Để Yêu của Đỗ Bảo và Lại Gần Bên Em của Anh Quân và Huy Tuấn.

Thời Gian Để Yêu (Đỗ Bảo)

Lại Gần Bên Em (Anh Quân và Huy Tuấn)

Nhận xét về Nguyên Thảo, nhạc sĩ Dương Thụ, người đã dẫn dắt những bước đi đầu tiên khi cô mới bước chân vào con đường âm nhạc.

“Tôi làm album đầu tiên cho Nguyên Thảo và tôi phát hiện cô có một giọng hát rất đẹp, trong các giọng hát nữ Việt Nam, Nguyên Thảo là một trong những giọng hát hàng đầu đấy. Nguyên Thảo làm việc nghiêm túc, người ca sĩ này có nội tâm sâu sắc.

Cô ấy không đi hát nhiều, chỉ trọn những chương trình cô ấy hát được, tôi nghĩ đây là một người cống hiến. Nguyên Thảo hát những bài của tôi thì tôi thấy cô hát bài Nghe Mưa rất hay, riêng bài Nghe Mưa, Nguyên Thảo đã hát đúng những gì tôi đã viết, đó là một bài mà cô thể hiện rất xuất sắc.”

Mời quý vị thưởng thức lại ca khúc Nghe Mưa, Vũ Hoàng xin chào và hẹn lại quý vị trong chương trình kỳ sau.

Vũ Hoàng
 

   Số lần đọc: 3896

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây