Nguyên Thảo và Giải Cống Hiến 2011 – 22.4.2012

Trong buổi tiếp xúc báo chí vào sáng 10/4, ban tổ chức giải thưởng âm nhạc Cống hiến đã tiết lộ, Cù Trọng Xoay sẽ là MC trong đêm trao giải vào ngày 22/4 tại TP HCM. Danh tính người bạn dẫn của “anh Xoay” vẫn còn là điều bí mật và được ban tổ chức giữ kín đến phút chót. Trước thông tin này, không ít phóng viên thắc mắc, phong cách dí dỏm “bình dân” của Cù Trọng Xoay không phù hợp với sự trang trọng của lễ trao giải và đây là nhiệm vụ quá sức cho “anh Xoay”. Tuy nhiên, ban tổ chức lý giải: “Từ trước tới nay, vai trò MC giải Cống hiến luôn có sự hài hước tạo tiếng cười ý nhị nhưng cũng rất sâu sắc cho khán giả. Dù có nhiều người nói, phong cách dẫn chương trình của Cù Trọng Xoay bình dân, nhưng một khi anh Xoay đã ‘đá xoáy’ thì cũng tạo nên nhiều điều thú vị”. Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, người dàn dựng đêm trao giải chia sẻ thêm: “Các nghệ sĩ và tiết mục trình diễn trong đêm trao giải đã rất đẳng cấp rồi, nên tiếng cười dí dỏm là điều cần thiết để tạo bầu không khí ấm cúng, gần gũi. Điều mà Cù Trọng Xoay cần làm là phải cố gắng để vượt qua đạo diễn Lê Hoàng – người đã tạo ấn tượng tốt tại các kỳ trao giải trước”.
  

 

Nguyên Thảo trình diễn trong Giải Cống Hiến 2010

Năm nay, lễ trao giải Cống hiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 vào lúc 21h ngày 22/4 tại Nhà hát Đài truyền hình TP HCM. Chương trình là dịp để các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng của cả nước hội ngộ và cùng tôn vinh những cá nhân có hoạt động tích cực, đóng góp cho đời sống âm nhạc trong năm 2011. Các nhân vật có tên ở 4 hạng mục đề cử là Nhạc sĩ của năm, Album của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Thu Minh, Lê Cát Trọng Lý, Nguyên Thảo, Nguyễn Công Hải và Uyên Linh đã chuẩn bị sẵn các tiết mục đặc sắc để trình diễn trong chương trình.
 
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết, sân khấu lễ trao giải được lấy ý tưởng từ hình tượng 5 dòng kẻ và 5 nốt nhạc: “5 nốt nhạc tượng trưng cho con số 5 ứng viên ở từng hạng mục đề cử, còn 5 dòng kẻ tượng trưng cho những “bậc thang” phấn đấu của người nghệ sĩ. 5 dòng kẻ này sẽ được cách điệu như bàn tay rộng mở với ý nghĩa nâng niu, trân trọng thành tựu cống hiến của mỗi người”.
  
Cũng trong buổi gặp gỡ phóng viên sáng nay, gần 50 phóng viên văn hóa, văn nghệ của Hà Nội đã bỏ phiếu bình chọn cho 4 hạng mục của giải Cống hiến. Ngày 17/4 tới, ban tổ chức sẽ tổ chức cho các phóng viên tại TP HCM bỏ phiếu. Kết quả của giải thưởng sẽ được giữ bí mật đến trước giờ trao giải (21h ngày 22/4).

 

Theo Ngoisao

  

   Số lần đọc: 3946

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây