Vài dòng về một album nhạc cũ

Nguyên Thảo hạ san xuống Sài Gòn năm 2003. Một cách chính thức thì album đầu tay của Nguyên Thảo là Suối & Cỏ do Dương Thụ biên tập và Anh Quân thu (phòng thu Anh Em), làm năm 2006. Tôi đôi khi thắc mắc là trong khoảng thời gian 3 năm ở Sài gòn trước khi có Suối & Cỏ thì cô có thu thanh gì không, giọng cô hồi đó hát ra sao …

Như Nguyên Thảo có lần than thở trong một cuộc phỏng vấn, đại khái là trong giai đoạn hàn vi này cô có hát mướn cho nhiều nhạc sĩ amateur, nửa mùa, tay ngang, họ thu CD để làm kỉ niệm đời, tặng ba má, vợ con vân vân .. Nhưng dĩ nhiên là sau cùng những tác phẩm này cũng tìm đường xuất hiện trên youtube hay các trang nhạc mạng. Thôi kệ, còn đỡ hơn là mấy tài tử nổi tiếng Hollywood hay Hongkong coi lại mấy phim porno mình đóng hồi mới bắt đầu khởi nghiệp!


Sau này, may mắn sao Nguyên Thảo cũng có tham gia vô một vài CD, mỗi CD ca một hai bài như Những Ca Khúc Bất Tử Vol.2 – Chủ Nhật Buồn (2004), Những Ca Khúc Bất Tử Vol.3 – Khúc Lãng Mạn (2005),Noel Đầu Tiên (2005).

Mới đây có một bạn đọc – tôi đoán là đồng hương với Nguyên Thảo – email hỏi về một bài hát về  Đà Lạt của nhạc sĩ Đình Nghĩ do Nguyên Thảo ca. Tôi không là dân Đà Lạt, lại chỉ mới biết Nguyên Thảo mới đây, cho nên mới phải research (nghĩa là gú gồ!) một chút về ông nhạc sĩ này. Và rất vui là tìm thấy một nhạc sĩ người Đà Lạt và được nghe nhạc về Đà Lạt do ông viết.

Ngạc nhiên làm sao là trên vài trang web có nhắc tới album Lời Ru Trong Mưa, nhạc của Đình Nghĩ, Nguyên Thảo trình bày, do Trùng Dương Audio&Video làm năm 2004. Tôi cố tìm ảnh bìa nhưng không thấy, chỉ lượm lặt được mp3 của 12 bài hát được cho là trong album này.

Có thể Nguyên Thảo không nhớ tới album Lời Ru Trong Mưa này. Có thể cô nghĩ là hồi đó cô ca chưa “tốt“. Có thể nhạc của Đình Nghĩ không fashionable với tai nghe của những người trẻ bây giờ. Nhưng ăn thua gì, đối với tôi một album nhạc do Nguyên Thảo ca lúc mới bắt đầu sự nghiệp ca hát thì rất là quý giá!

Xin phép được đăng lên và chia xẻ với các bạn 12 bài hát trong album Lời Ru Trong Mưa này.

{showalbum 22}

Nguyễn Sĩ Hạnh
Cuối tháng 10.2012

   Số lần đọc: 3467

Bình Luận

 1. Nghe Nguyen Thao hat
  Kg ong Si Hanh
  Xin cam on ong da post Len cac bai hat do co Nguyen Thao hat thoi xa xua….Toi duoc may man lan dau nghe co Nguyen Thao hat Live tai phong tra co Ca Si Anh Tuyet vao Khoang nam 2004, 05 gi do.
  Hom do co cover mot bai hit cua co Diva My Linh , hinh nhu bai “Huong Ngoc Lan” thi phai. Co nho be, Gian di nhung giong hat rat dac biet lam toi chu y va nho ten cua co. Nhung thu that luc do chi nghi la vi Minh thich bai hat nay nen vi vay nho va co cam tinh voi co.
  Cho den nam 2011 toi lai duoc nghe co hat live trong chuong trinh Khong Gian Am nhac Tieng Chuong Ngan, Co tien Bo Vuot buc , co hat bai “Duong Chieu La Rung” rat hay nhung dac biet co hat bai silent night Hoa cung tieng Dan violin cua NS Bui Cong Duy that Tuyet voi, chua bao gio toi nghe ma cam dong nhu vay, tuy rang bai nay toi da nghe nhieu Lan do nhieu ca Si hat , nhung co Nguyen Thao hat lam toi nho Mai…….Vtvg

  VTVG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây